Ức gà là một trong những nguyên liệu phổ biến thường xuất hiện trong chế độ ăn eat clean. Là loại thịt nạc, giàu protein, ít chất béo, rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Chả ức gà hấp là một món ngon, dễ làm, có thể dùng trong bữa ăn hằng ngày hoặc làm món ăn nhẹ
Trong bài viết này, Gà Rán FKT sẽ chia sẻ bí quyết làm chả gà eat clean ngon, dai, không bị khô.
Cách làm chả ức gà healthy không chỉ đơn giản mà còn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tuân thủ chế độ eat clean. Chả ức gà healthy không chỉ mang lại hương vị ngon miệng mà còn giúp bạn duy trì cân nặng và tối ưu hóa sức khỏe. Dưới đây là cách làm chả ức gà giảm cân dễ dàng để bạn chế biến tại nhà:
500g ức gà nấu chín, cắt miếng nhỏ
2 quả trứng
2 muỗng canh sốt mayonnaise
1 muỗng cà phê muối Kosher
1/2 muỗng cà phê tiêu đen
1/2 muỗng cà phê bột tỏi
1/4 muỗng cà phê húng tây khô
Ớt
Dầu ô liu
Cách làm chả ức gà eat clean - Ăn kiêng không khó
Cách làm:
Cho ức gà, trứng, sốt mayonnaise, muối, tiêu, bột tỏi, húng tây và ớt (nếu dùng) vào máy xay thực phẩm. Xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Đun nóng dầu ô liu trong chảo trên lửa vừa.
Nhúng từng thìa hỗn hợp vào dầu nóng, sau đó dùng mặt sau của thìa để ấn dẹt.
Chiên chả trong khoảng 2-3 phút mỗi mặt, hoặc cho đến khi vàng đều và chín.
Vớt chả ra khỏi chảo và để ráo dầu trên giấy thấm.
Chả ứng gà eat clean có thể dùng nóng với cơm trắng, bún hoặc bánh mì kẹp.
Nếu bạn không có máy xay thực phẩm, bạn có thể băm nhỏ ức gà và trộn đều với các nguyên liệu khác.
Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị theo khẩu vị.
Nếu bạn muốn chả ức gà có hương vị đậm đà hơn, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như hành tây, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ,...
Nếu bạn đang trong chế độ eat clean, và không biết ăn gì trong 1 tuần vừa dễ làm, tiết kiệm thời gian. Bạn có thể cho món chả ức gà eat clean vào thực đơn hay xem qua gợi ý thực đơn bữa tối healthy cho người bận rộn này nhé.
Chả ức gà là món ăn được chế biến từ thịt ức gà và các loại rau củ, gia vị. Có vị mặn ngọt, thơm lừng, giòn rụm, và dai dai, rất kích thích vị giác. Hãy thử làm tại nhà để thưởng thức hương vị của nó nhé!
Chả ức gà nấm hương không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, như cung cấp collagen, canxi, và protein cho cơ thể. Hãy thử làm món chả ức gà nấm hương tại nhà để thưởng thức ngay nhé!
300g thịt ức gà (không da)
50g nấm hương
50g hành tây
40g cà rốt
1 muỗng canh dầu hào
Muối và tiêu xay theo khẩu vị
Cách làm chả ức gà nấm hương
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm thịt ức gà trong nước muối loãng, rửa sạch và cắt thành miếng vuông nhỏ. Lọc bỏ da và mỡ thừa.
Ngâm nấm hương cho đến khi mềm, sau đó rửa sạch. Nếu dùng nấm hương tươi, chỉ cần rửa sạch.
Gọt vỏ hành tây và cà rốt, rửa sạch, và cắt thành miếng nhỏ.
Bước 2: Xay thịt gà và các nguyên liệu
Lấy thịt gà từ tủ lạnh sau 2 tiếng ngâm, đặt vào máy xay cùng hành tây, nấm hương, cà rốt đã sơ chế, 1 muỗng canh dầu hào, muối, và tiêu xay. Xay đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn.
Bước 3: Làm chả gà nấm hương
Lấy hỗn hợp xay ra, tạo thành viên tròn dẹt, đặt lên khay đã lót giấy bạc.
Hâm nóng lò nướng ở 200 độ C, sau đó nướng khay chả gà trong khoảng 10 - 12 phút cho đến khi chả chín vàng.
Sau khi chiên giòn vàng, đặt chả gà nấm hương lên giấy thấm dầu để hút dầu thừa. Thưởng thức chả gà nấm hương nóng hổi, có thể kèm theo sốt tương cà, tương ớt chua ngọt, hoặc mayonnaise.
Chả lòng gà có vị ngọt, thơm, dai và giòn, rất hợp với cơm trắng, bánh mì hay bún. Cách làm chả lòng gà không quá khó, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, xay nhuyễn, trộn đều và chiên lên là xong. Sau đây là các bước cụ thể để bạn có thể làm chả lòng gà tại nhà:
Lòng gà: 500g
Thịt nạc dăm: 300g
Mỡ gáy: 70g
Bún tàu loại tốt: 1 bịch
Tiêu hột: 1 muỗng canh
Dầu mè: 2 muỗng cà phê
Bánh tráng nướng: 5 cái
Cà chua: 3 trái
Hành tỏi: 1 củ
Muối, tiêu, đường, bột ngọt
Cách làm chả lòng gà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lòng gà làm sạch, xắt mịn. Mề để riêng, gan để riêng, ướp hành tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt để 30 phút cho thấm.
Cà chua rửa sạch, tỉa hoa. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Mỡ gáy rửa sạch, trụng sơ nước sôi, thái chỉ, ướp đường, phơi nắng.
Nấm mèo ngâm nước, rửa sạch, thái chỉ.
Bún tàu ngâm nước cắt ngắn, vớt ra rổ cho ráo.
Bước 2: Xào lòng gà
Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu đợi sôi, cho hành tỏi băm nhỏ phi thơm, cho mề gà vào xào chín, cho gan vào, gan vừa chín, xúc ra dĩa để nguội.
Bước 3: Trộn hỗn hợp chả lòng gà
Cho thịt nạc, lòng gà xào, trộn nấm mèo, bún tàu, mỡ ướp đường vào. Đập 10 hột vịt ra tô, chừa lại 3 lòng đỏ, quậy hột vịt cho đều. Cho hột vịt vào thau thịt và lòng, cho 2 muỗng cà phê dầu mè vào trộn đều.
Bước 4: Nướng chả lòng gà
Bắc chảo lên bếp cho thật nóng, cho 2 muỗng canh dầu, nghiêng chảo cho dầu tráng đều, cắt giấy lót đáy chảo thoa mỡ lên giấy. Nấp chảo cho lửa chung quanh.
Để chả lòng vào chảo lấy muỗng tráng bằng mặt, đậy nắp lại.
Nướng chả vàng đều, lấy cây xăm thử, chả khô, không dính cây là được. Lòng đỏ trứng khuấy đều, lấy cọ phết trứng đều trên mặt chả, đợi trứng khô, nhắc xuống, để nguội.
Cắt chả từng miếng.
Món này dùng với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng.
Để chả lòng gà không bị khô, bạn có thể cho thêm một ít nước cốt dừa hoặc sữa tươi vào hỗn hợp nguyên liệu.
Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như mộc nhĩ, nấm hương,... để món chả thêm hấp dẫn.
Cách làm chả lụa ức gà không quá phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, xay nhuyễn, trộn đều và hấp là xong. Sau đây là các bước cụ thể để bạn có thể làm chả lụa ức gà tại nhà:
800 g ức gà phi lê
2 muỗng nước mắm
1/2 muỗng bột ngọt
1 muỗng đường
1/2 muỗng tiêu xay
1 muỗng bột năng
1 muỗng baking powder
2 muỗng dầu ăn
1 muỗng bột tỏi (hoặc giã tỏi lấy nước cốt)
Cách làm chả lụa ức gà
Rửa sạch ức gà và để ráo, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Trộn 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng bột năng, 1 muỗng baking powder, 2 muỗng dầu ăn, và 1 muỗng bột tỏi (hoặc nước cốt tỏi).
Ngâm ức gà trong hỗn hợp gia vị, trộn đều và để thấm trong 15-20 phút.
Sau khi ức gà thấm gia vị, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Xay nhuyễn thêm gia vị còn lại, cho đến khi có hỗn hợp thịt đều và mịn.
Bạn có thể cuộn chả bằng màng bọc thực phẩm rồi bọc giấy bạc bên ngoài. Hay bọc bằng lá chuối đều được. Nên quấn chặt chả để tránh không khí vào bên trong cuộn chả.
Cho cuộn chả vào nồi nước sôi, đậy nắp và hấp trong khoảng 40 phút.
Sau khi hấp chín, bạn tắt bếp và để chả giò gà nguội.
Khi chả giò gà đã nguội, bạn có thể cắt thành từng miếng mảnh và thưởng thức.
Khi mẹ hỏi “Cách làm chả ức gà cho bé” thì các mẹ cũng có thể cho bé ăn dặm bằng chả lụa ức gà. Mẹ có thể cho bé ăn không hoặc ăn cùng cơm và các món khác.
Chả gà có vị thơm ngon, dai giòn, ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon. Tuy nhiên, nhiều người khi làm chả gà thường gặp phải tình trạng chả bị khô, không ngon. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn làm chả gà không bị khô:
Thịt gà nên chọn phần ức gà hoặc đùi gà có độ dày vừa phải, không quá nạc hoặc quá mỡ.
Xay thịt cũng là một bước quan trọng cần lưu ý để chả gà không bị khô. Bạn nên xay thịt nhuyễn nhưng không quá nát. Nếu xay thịt quá nát, chả sẽ bị khô và không dai.
Bạn nên hấp chả gà ở lửa vừa, không nên hấp quá lâu sẽ khiến chả bị khô. Thời gian hấp chả gà khoảng 40 phút là đủ.
Sau khi xay thịt, bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi gói chả.
Khi gói chả, bạn nên gói chả thật chặt để chả không bị khô.
Cách làm chả gà không bị khô
Với những bí quyết làm chả gà eat clean và các cách làm món chả gà khác mà Gà Rán FKT đã chia sẻ trong bài viết này, hy vọng bạn sẽ có thể tự tay làm ra những món chả gà thơm ngon, dai giòn, không bị khô.
Quý khách vui lòng điền đầy đủ các thông tin và gửi cho chúng tôi