Cách làm gà rán ngon chiên giòn với chỉ vài chiếc cánh hoặc đùi gà cùng bột chiên giòn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, không kém phần thú vị như khi đến các hàng quán nổi tiếng. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện để trổ tài làm gà rán ngon tại nhà.
Lựa chọn loại gà: Chọn gà có chất lượng tốt, tươi mới và có nhiều cơ. Gà tươi sẽ mang lại một hương vị tuyệt hảo cho món ăn.
Ướp gà: Ướp gà với gia vị phù hợp như muối, hành, tỏi và gia vị ưa thích của bạn. Hãy để gà ướp trong tủ lạnh ít nhất 30 phút để gia vị thấm vào thịt.
Sử dụng dầu tốt: Chọn loại dầu có điểm sôi cao như dầu đậu nành hoặc dầu hướng dương để làm gà rán. Dầu tốt sẽ giúp món ăn có vị giòn và không quá ngấy.
Lưu ý khi làm gà rán để ngon
Cách làm gà rán như ở ngoài tiệm
Cánh gà: 6 - 7 cái
Bột chiên giòn: 250g
Bột bắp: 30g
Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu trắng, bột ớt, tương cà, tương ớt, dầu ăn, muối, giấm
Rửa sạch cánh gà và bóp kỹ lại với một chút giấm và muối để loại bỏ mùi hôi. Chặt mỗi cánh gà thành 2-3 miếng tùy kích thước. Nếu cánh gà nhỏ, có thể để nguyên cánh.
Đối với đùi gà hoặc cánh gà quá to, bạn có thể dùng dao khía vài đường lên đùi và cánh để gia vị thấm nhanh hơn. Nếu sử dụng đùi gà to, nên luộc sơ để rán nhanh hơn.
Cho cánh gà vào một tô lớn, thêm hạt nêm, muối trắng, tiêu trắng và một chút bột ớt để có màu đẹp mắt. Ướp cánh gà trong ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm để gia vị thấm vào cánh gà.
Nếu có kế hoạch làm gà rán, bạn nên sơ chế và ướp cánh gà trước vài tiếng. Khi gần ăn, chỉ cần lấy ra và rán ngay. Nếu ướp qua đêm hoặc vài tiếng, hãy dùng màng nilon bọc kín miệng tô và cất trong ngăn mát tủ lạnh.
Trộn đều bột chiên giòn và bột bắp trong một tô, sau đó chia bột ra thành 2 chén. Một chén hòa tan với chút nước để tạo thành hỗn hợp bột ướt để nhúng gà, chén còn lại để làm lớp bột khô bọc ngoài cánh gà.
Đun nóng dầu ăn trong chảo. Lượng dầu nên ngập nửa chảo. Bạn có thể dùng chảo lòng sâu và rán cánh gà theo từng lần để tiết kiệm dầu.
Nhúng từng miếng cánh gà vào chén bột ướt, sau đó lăn đều trong chén bột khô. Hãy đảm bảo lớp bột bám đều khắp miếng gà, đặc biệt là lớp bột khô. Điều này giúp cánh gà khi rán sẽ giòn, ngon và đẹp.
Khi dầu đã nóng, thả từng miếng cánh gà đã tẩm bột vào chảo và rán cho đến khi cánh gà chín vàng, giòn. Sau đó, vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu.
Lưu ý:
Khi rán, không để lửa quá to để tránh cháy lớp bột ngoài mà thịt bên trong không chín.
Rán lượng cánh gà vừa đủ, không nên cho quá nhiều miếng gà vào cùng lúc để tránh tình hình giảm nhiệt độ dầu và cánh gà không được chín đều.
Sau khi rán xong, hãy để cánh gà ráo dầu trên giấy thấm trong vài phút để thấm hết dầu thừa.
Sắp xếp cánh gà đã rán lên đĩa và trang trí theo ý thích.
Bạn có thể thưởng thức cánh gà rán ngay cùng với tương cà hoặc tương ớt. Nếu muốn có một món ăn phụ, bạn có thể kèm theo rau sống như xà lách, cà rốt, dưa chuột hoặc nước sốt tự chế.
Lưu ý:
Cánh gà rán ngon nhất khi ăn nóng. Nếu để lâu, chúng có thể trở nên mềm và mất đi độ giòn.
Hãy kiểm tra thật kỹ khi ăn, đảm bảo cánh gà chín kỹ và không còn thịt sống bên trong.
Mua nguyên liệu TẠI ĐÂY
Với những lưu ý và bước thực hiện đúng cách làm gà rán ngon, bạn có thể làm gà rán ngon như ở ngoài tiệm tại nhà. Hãy thử áp dụng những bước trên và thưởng thức một bữa ăn ngon miệng tại gia đình!
Quý khách vui lòng điền đầy đủ các thông tin và gửi cho chúng tôi