Chào mừng bạn đến với thế giới của món gà popcorn thơm ngon khó cưỡng! Những miếng popcorn gà có phần bên trong mềm mại, giòn rụm bên ngoài với hương vị bùng nổ. Dù được phục vụ như một món khai vị hay một phần của món ăn lấy cảm hứng từ KFC, gà viên popcorn là món ăn hấp dẫn với cả trẻ em và người lớn.
Hãy cùng Gà Rán FKT chế biến món gà popcorn chiên giòn ngon như gà popcorn kfc!
Gà popcorn hay còn gọi là gà bắp rang, có nguồn gốc từ KFC. Nếu bạn chưa thử món này trước đây thì món này có những miếng thịt gà mềm được tẩm bột, tẩm bột và chiên giòn đến độ vàng hoàn hảo - giống như độ giòn không thể cưỡng lại của bỏng ngô. Không giống gà rán truyền thống, gà chiên popcorn được làm thành từng miếng vừa ăn.
Gà popcorn là gì?
Với vẻ ngoài giống bỏng ngô và hương vị bùng nổ trong từng miếng ăn, gà popcorn có thể được thưởng thức như một món ăn nhẹ, kết hợp với tương ớt chua ngọt hoặc thậm chí kết hợp với món salad hoặc dùng kèm để có một bữa ăn đầy đủ.
Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món gà popcorn:
500g ức gà không xương, không da, cắt thành miếng vừa ăn
1/2 cốc bột mì đa dụng
1/4 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê tiêu đen
1/4 thìa cà phê bột tỏi
1/4 cốc bơ sữa (có thể thay thế bằng trứng)
1 cốc vụn bánh mì panko
Dầu thực vật để chiên
Nếu bạn đang tìm kiếm hương vị khó cưỡng của món gà bỏng ngô kiểu KFC thì không cần tìm đâu xa! Với công thức gà popcorn dễ làm này, bạn có thể tạo ra hương vị thơm ngon, giòn tan ngay trong căn bếp của mình. Đây là những gì bạn sẽ cần:
Trong tô đầu tiên, trộn thịt gà , bột mì, tiêu và bột tỏi. Đảo đều để gà ngấm đều.
Trong bát riêng thứ hai, trộn đều bơ sữa (có thể thay thế bằng trứng).
Với bát thứ ba, đặt vụn bánh mì panko.
Nhúng từng miếng thịt gà vào bơ sữa, sau đó nhúng vào vụn bánh mì panko.
Đun sôi dầu trong chảo hoặc nồi lớn trên lửa vừa.
Chiên từng miếng gà cho đến khi chín vàng đều, khoảng 3-4 phút mỗi lần chiên.
Đặt các miếng thịt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Dùng ngay với nước chấm yêu thích của bạn.
Cách làm gà popcorn kfc
Dưới đây là tổng hợp các mẹo giúp bạn làm gà popcorn thêm phần ngon miệng:
Cắt gà thành từng miếng đều nhau. Điều này sẽ giúp đảm bảo gà chín đều.
Đừng chiên gà quá chín. Khi gà chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ngay ra khỏi dầu. Càng chiên lâu, gà sẽ càng khô.
Sử dụng nhiệt độ dầu phù hợp. Nếu dầu quá nóng, lớp phủ bên ngoài sẽ cháy trước khi gà chín. Nếu dầu quá lạnh, gà sẽ béo ngậy.
Đừng chiên quá nhiều trong 1 lần.
Đặt gà trên giấy thấm dầu. Điều này sẽ giúp loại bỏ dầu thừa.
Nêm gà cho vừa ăn. Bạn có thể sử dụng muối, hạt tiêu, bột tỏi hoặc các loại gia vị khác.
Ăn gà với nước chấm yêu thích của bạn. Một số loại nước chấm phổ biến bao gồm sốt cà chua, mù tạt mật ong và sốt thịt nướng.
Gà chiên popcorn là món ăn bên ngoài giòn giòn, bên trong thịt gà mềm ngọt, có vị mặn mà và thơm lừng. Đây là món ăn vặt hoặc ăn cơm đều được. Bạn có thể làm gà chiên popcorn theo nhiều cách khác nhau, tùy theo sở thích của bạn. Dưới đây là một số cách làm gà chiên popcorn kiểu mới mà bạn có thể tham khảo:
Bên cạnh việc chấm gà popcorn với nước sốt, có một cách tuyệt vời khác để nâng tầm hương vị của gà popcorn - đó là lắc đều gà viên popcorn trong bột phô mai FKT. Bột phô mai mang đến hương vị đậm đà, beo béo.
Cách làm gà rán popcorn lắc phô mai
Nguyên Liệu:
Gà Popcorn đã chiên.
Bột phô mai FKT.
Hướng Dẫn:
Đổ bột phô mai FKT ra tô
Khi gà đã chiên và nóng, đưa từng miếng vào bột phô mai FKT, đảm bảo chúng được phủ đều.
Lắc nhẹ để bột phô mai bám đều lên bề mặt gà.
Đặt gà phủ bột phô mai FKT lên đĩa và thưởng thức ngay, tận hưởng sự kết hợp giữa vị béo của phô mai và hương vị thơm ngon của gà popcorn.
Gà popcorn sốt chua ngọt hòa quyện giữa vị giòn của gà popcorn và hương vị đặc trưng của sốt chua ngọt.
Gà popcorn sốt chua ngọt
Nguyên Liệu:
Gà popcorn đã chiên.
Sốt chua ngọt FKT
Hướng Dẫn:
Khi gà đã chiên nóng, đưa chúng vào tô sốt chua ngọt, đảm bảo mỗi miếng gà được phủ đều lớp sốt.
Lắc nhẹ để sốt chua ngọt bám đều lên bề mặt gà, tạo ra sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt, chua, và giòn.
Đặt gà sốt chua ngọt lên đĩa và thưởng thức ngay khi nóng hổi. Ăn kèm với rau sống hoặc cơm trắng.
Gà viên popcorn là một món ăn vặt ngon và hấp dẫn, nhưng việc bảo quản chúng đúng cách là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng và hương vị của món ăn. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách bảo quản gà viên popcorn:
Để gà bỏng ngô còn sót lại ở nhiệt độ phòng. Đặt trong hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày.
Để gà nguội hoàn toàn. Đặt các miếng lên khay, đông lạnh cho đến khi cứng lại. Sau đó, cho vào túi trong tủ đông để tránh bị dính. Đánh dấu rõ ràng ngày đông lạnh trên túi. Bảo quản trong tủ đông tối đa 2 tháng. Khi dùng, bạn chỉ cần rã đông và hâm nóng là có thể thưởng thức
bảo quản gà viên popcorn
Vậy là bạn đã có bí quyết làm món gà rán popcorn thơm ngon, giòn rụm như gà popcorn kfc. Với những nguyên liệu đơn giản và hướng dẫn dễ thực hiện, công thức này chắc chắn sẽ trở thành món ăn yêu thích trong nhà bếp của bạn. Hãy ghé thăm Nguyên liệu FTK với sự pha trộn của các loại gia vị, bạn có thể sáng tạo thêm các công thức khác về cách làm gà viên popcorn hay các món ăn vặt de. Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm cách làm tương ớt chua ngọt để ăn cùng gà popcorn thêm ngon.
Quý khách vui lòng điền đầy đủ các thông tin và gửi cho chúng tôi