Cách tự làm bánh đồng xu phô mai tại nhà

Bắt nguồn từ Hàn Quốc, bánh đồng xu phô mai kéo sợi là đặc sản ở thành phố Gyjuju, Bắc Gyeongsang. Và trong hai tháng trở lại đây, bánh đồng xu nhân phô mai nhanh chóng trở thành món ăn hấp dẫn mà ai cũng muốn thử, có những người bất chấp chờ đợi cả tiếng đồng hồ chỉ để muốn thử hương vị được đồn thổi về loại bánh này. 

Cơn sốt bánh đồng xu phô mai

Bánh đồng xu phô mai đã trở thành cơn sốt trong thời gian gần đây. Điều gì làm cho món ăn này nhanh chóng được lan rộng trên toàn thế giới như vậy. Có khó không để làm và thưởng thức món ăn này tại nhà? Cùng Gà Rán FKT tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Thời gian đầu tiên khi những chiếc bánh đầu tiên được biết đến, rất nhiều người đã bất chấp thời gian và tiền bạc để được thử món bánh mới với hình dáng và tên gọi ấn tượng này. Món ăn này phải được ăn khi nóng mới mang hương vị đã đời từ vỏ bánh thơm từ trứng, sữa đến lớp nhân béo ngậy của phô mai, và đặc biệt hơn là cảm giác kéo sợi hấp dẫn mà ai là tín đồ của phô mai đều thích thú và muốn thử.

Phô mai kéo sợi cũng là một điều đặc biệt khiến món ăn này nhanh chóng lan rộng tới các fan cuồng phô mai và tạo thành cơn sốt kéo sợi thú vị. Bánh đồng xu phô mai lan tỏa từ những thành phố lớn của Việt Nam.

Tại sao bánh đồng xu trở nên nổi tiếng

Bánh đồng xu phô mai có màu vàng cánh rán, óng ánh của bơ thơm lừng của trứng, vani và sữa. Ngoại hình của mỗi chiếc bánh ở mỗi tiệm khác nhau. Ở Hàn Quốc, món bánh đồng xu nhân phô mai được tạo hình đồng tiền của Hàn và khi du nhập về Việt Nam, hình dáng món bánh này được sáng tạo với đủ hình đồng tiền xu từ nhiều nước khác nhau. Sự khác biệt này lại càng làm mọi người đi săn lùng những chiếc bánh có hình theo sở thích. Hành động này cũng được các bạn trẻ check in và càng được lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa.

Hiện tại món ăn này đã lan tỏa nhanh chóng tới các nước châu Á như Nhật, Thái Lan và Singapore…Ở một số nước món ăn này bị chính phủ phản đối việc tạo hình những chiếc  bánh có hình tiền tệ. Tiền xu ở một số quốc gia được xem là di sản hoặc là phương tiện trao kinh tế chứ không được phép kinh doanh dựa trên thiết kế của đồng tiền này. Điều này khiến món ăn này gây sự chú ý và tranh cãi.

Bánh đồng xu phô mai có thể làm tại nhà không? Câu trả lời đơn giản là có. Bạn có thể dễ dàng làm món bánh này tại nhà với các nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và chuẩn bị. Hãy cùng Gà Rán FKT tìm hiểu thêm về cách làm bánh phô mai đồng xu nhé!

bánh dồng xu phô mai

Cơn sốt bánh đồng xu phô mai

Tự làm bánh đồng xu phô mai đơn giản tại nhà

Bạn có biết món ăn này có thể tự làm tại nhà?

  • Bạn không nhất thiết phải làm món ăn này với khuôn hình đồng xu, có thể thay thế khuôn đồng xu bằng những chiếc chảo 4 ngăn thông thường.

  • Thưởng thức hương vị trọn vẹn của bánh ngay khi nóng để bánh có độ ngon chuẩn vị.

  • Nướng bánh ở mức lửa nhỏ để vỏ bánh giòn và có màu đẹp nhất.

  • Có thể thay thế phô mai mozzarella thành những loại phô mai yêu thích khác.

bánh dồng xu phô mai

Tự làm bánh đồng xu phô mai đơn giản tại nhà

Cách làm bánh đồng xu phô mai

Nguyên liệu cần dùng để làm bánh đồng xu phô mai

  • Trứng gà: 2 quả

  • Sữa tươi: 200g

  • Bột mì: 200g

  • Phô mai: 150g

  • Đường: 30g

  • Bột nở: 3g

  • Một ít muối

  • Dầu ăn

bánh dồng xu phô mai

Nguyên liệu cần dùng để làm bánh đồng xu phô mai

Các bước làm bột bánh đồng xu phô mai kéo sợi

Trộn bột và chuẩn bị phô mai:

  • Đập trứng vào chậu thủy tinh lớn, thêm muối và đường đã chuẩn bị vào. Trộn đều hỗn hợp.

  • Cho sữa và bơ vào hỗn hợp rồi trộn đều lần nữa

  • Tiếp theo cho thêm bột mì vào hỗn hợp trên, dùng rây lọc để bột mì không bị vón cục. Cuối cùng cho bột nở vào hỗn hợp đánh đều thấy sánh thì dừng lại. 

  • Dùng rây lọc lại một lần nữa để đảm bảo độ mịn và hỗn hợp được đều. Để bột nghỉ khoảng 15 phút để một nở làm chức năng của nó.

  • Cắt phô mai thành hình quân cờ nhỏ.

Các bước làm bánh đồng xu phô mai kéo sợi

  • Đặt khuôn lên bếp, làm nóng và quét một lớp bơ để bột không dính vào khuôn trong lúc làm. Có thể thay thế bơ bằng dầu ăn.

  • Đổ một lượng bột vào ½ khuôn và xếp phô mai đã cắt vào chính giữa bánh. Lượng phô mai tùy vào sở thích của bạn. Lưu ý để lửa nhỏ để tránh bánh bị cháy.

  • Tiếp tục đổ bột vào mặt còn lại của khuôn. Dàn đều bột quanh mép khuôn.

  • Lấy phần mặt bột không có phô mai úp lên phần bột đã cho phô mai. Lất đều hai mặt tới khi chín.

bánh dồng xu phô mai

Các bước làm bánh đồng xu phô mai kéo sợi

Thưởng thức thành quả của bạn đi nào. Bánh đồng xu nhân phô mai mềm, thơm, béo của của phô mai và trứng. Bẻ đôi chiếc bánh, phô mai được kéo sợi dài trông vô cùng thích mắt. Khi ăn vị rõ rệt được lớp vỏ bánh mềm mịn và phô mai dai dai ăn cực nghiền. Món ăn vặt này xứng đáng để bạn chiêu đãi bạn bè và gia đình đúng không nào. Cùng xem thêm các bài viết khác của Gà Rán FKT tại đây nhé!

>>>Xem thêm các bài viết liên quan:

ĐĂNG KÝ NHƯỢNG QUYỀN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ các thông tin và gửi cho chúng tôi

Follow Gà Rán FKT

Liên hệ

CÔNG TY TNHH TM SX DV QUỐC

  • MST: 0317010864
    Ngày hoạt động: 02/11/2021
  • Địa chỉ: Số 5, Đường số 4, Khu dân cư Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh TP HCM
  • Email: garanfkt@gmail.com
  • Hotline: 0969094969