Trong những năm gần đây, gà công nghiệp đã trở thành một thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt Nam. Có giá thành phải chăng, thịt mềm, thơm ngon và dễ chế biến thành nhiều món ăn đa dạng.
Vậy làm thế nào để đổi mới bữa ăn gia đình với các món ngon từ gà công nghiệp? Hãy cùng Gà Rán FKT theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về các món làm từ gà công nghiệp!
Gà công nghiệp là loại gà được nuôi theo quy trình công nghiệp, với mục đích lấy thịt. Chúng được nuôi trong các trang trại tập trung, với mật độ cao. Gà công nghiệp được cung cấp thức ăn, nước uống và các chất dinh dưỡng cần thiết theo một quy trình khoa học, nhằm đảm bảo gà phát triển nhanh chóng, đạt trọng lượng tiêu chuẩn trong thời gian ngắn.
Gà công nghiệp là gì?
Ăn gà công nghiệp có tốt không là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Gà công nghiệp là loại gà được nuôi theo phương pháp công nghiệp, với quy mô lớn, sử dụng thức ăn công nghiệp và các loại thuốc, hormone tăng trưởng.
Có giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người.
Có thể được nuôi với số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường.
Thời gian nuôi ngắn, chỉ khoảng 40-60 ngày là có thể xuất chuồng, giúp tiết kiệm chi phí.
Thường được nuôi nhốt trong môi trường khép kín, không được vận động nhiều, dẫn đến thịt gà mềm, bở, không săn chắc.
Sử dụng thức ăn công nghiệp, chứa nhiều chất béo và đạm, có thể gây béo phì và các bệnh tim mạch.
Thường được sử dụng các loại thuốc, hormone tăng trưởng, có thể gây hại cho sức khỏe.
Ăn gà công nghiệp có tốt hay không còn tùy thuộc vào cách nuôi và chế biến của mỗi người. Nếu bạn biết cách lựa chọn gà chất lượng, chế biến đúng cách thì có thể hạn chế được những tác hại của gà công nghiệp.
Các món ăn chế biến từ gà công nghiệp không chỉ đáp ứng nhu cầu về hương vị mà còn chú trọng đến việc giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Cùng Gà Rán FKT khám phá các món ăn từ gà công nghiệp:
Nguyên liệu:
1 con gà (khoảng 1,5kg)
100g mật ong
50g tương ớt
30g dầu hào
10g muối
5g tiêu xanh
1 củ hành tím
1 củ tỏi
Ăn gà công nghiệp có tốt không?
Cách chế biến:
Gà làm sạch, xát muối và rửa lại với nước sạch. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Tiêu xanh cắt bỏ cuống, đập dập.
Cho gà vào tô lớn, ướp với các gia vị sau: mật ong, tương ớt, dầu hào, muối, tiêu xanh, hành tím và tỏi băm. Trộn đều và ướp gà trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Cho gà vào khay nướng, phết thêm một lớp mật ong lên trên. Nướng gà trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30-40 phút.
Trong quá trình nướng, bạn có thể phết thêm mật ong lên gà để gà được vàng đều và thơm ngon hơn.
Món ăn này ăn kèm với cơm nóng và rau sống sẽ rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
500g thịt gà
1 quả cà chua
100g măng chua
100g giá đỗ
2 trái ớt
1 củ hành tím
1 củ tỏi
Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay
Ăn gà công nghiệp có tốt không?
Cách chế biến:
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Măng chua rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Giá đỗ rửa sạch. Ớt rửa sạch, thái lát. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím và tỏi băm.
Cho gà vào xào săn.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn: 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Cho cà chua vào xào cho chín mềm.
Cho nước vào nồi, đun sôi.
Khi nước sôi, cho măng chua vào nấu cùng.
Nấu thêm khoảng 5 phút cho măng chua chín mềm.
Cuối cùng, cho giá đỗ và ớt vào, nấu thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Nguyên liệu:
500g thịt gà
1 quả dưa leo
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
100g rau răm
100g đậu phộng rang
Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, chanh, tỏi băm, ớt băm
Gỏi gà xé phay
Cách chế biến:
Gà rửa sạch, luộc chín, xé phay.
Dưa leo rửa sạch, thái sợi.
Cà rốt rửa sạch, bào sợi.
Hành tây bóc vỏ, thái sợi.
Rau răm nhặt bỏ lá úa, thái nhỏ.
Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.
Làm nước trộn gỏi:Cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm vào chén, khuấy đều cho tan.
Cho gà xé phay, dưa leo, cà rốt, hành tây, rau răm vào tô lớn.
Rưới nước trộn gỏi vào, trộn đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.
Cho đậu phộng rang vào, trộn đều lần nữa.
Món ăn này ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng sẽ rất ngon miệng.
Cánh gà công nghiệp là một phần thịt được nhiều người yêu thích, bởi thịt mềm, thơm ngon và dễ chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Dưới đây là một số món chế biến món ăn từ gà công nghiệp mà bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu:
500g cánh gà
1 muỗng canh mắc khén
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê hạt nêm
1/2 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
1/2 muỗng cà phê tiêu
Các món ngon từ cánh gà công nghiệp
Cách chế biến:
Cánh gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
Mắc khén rang chín, giã nhỏ.
Cho cánh gà vào tô lớn, ướp với các gia vị sau: mắc khén, dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu. Trộn đều và ướp cánh gà trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Cho cánh gà lên vỉ nướng, nướng trên bếp than hoa hoặc lò nướng.
Nướng cánh gà ở lửa nhỏ, đều để cánh gà chín đều và không bị cháy.
Nướng cánh gà trong khoảng 30-40 phút cho cánh gà chín vàng đều.
Món ăn này ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt sẽ rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
500g cánh gà
100g bột chiên giòn
1 quả trứng gà
100g bột bắp
1 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê tiêu
Sốt cay cánh gà chiên giòn
Nước sốt cay:
100g tương ớt chua ngọt
50g tương cà
2 muỗng canh đường
1 muỗng canh nước mắm
1/2 muỗng cà phê tỏi băm
1/2 muỗng cà phê ớt băm
Cách chế biến:
Cánh gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
Ướp cánh gà với muối, tiêu trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Cho bột chiên giòn, bột bắp, muối, tiêu vào tô, trộn đều.
Đập trứng gà vào tô, đánh tan.
Lăn cánh gà qua bột chiên giòn, rồi lăn qua trứng gà, sau đó lăn lại qua bột chiên giòn.
Cho cánh gà vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều.
Cho tương ớt chua ngọt, tương cà, đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm vào tô, khuấy đều cho tan.
Món ăn này ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì sẽ rất ngon miệng.
Được nhiều người yêu thích, bởi thịt mềm, ngọt, có nhiều nạc và ít xương. Đùi gà có thể chế biến các món ngon từ các món từ thịt gà công nghiệp thành nhiều món ăn đa dạng, từ đơn giản đến phức tạp, từ món ăn gia đình đến món ăn đãi tiệc.
Nguyên liệu:
500g đùi gà
1 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê hạt nêm
1 muỗng cà phê đường
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh nước màu
1/2 muỗng cà phê tiêu
Hành tím, tỏi, ớt
Món ngon từ đùi gà công nghiệp
Cách chế biến:
Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ.
Cho đùi gà vào tô lớn, ướp với các gia vị sau: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, nước màu, tiêu. Trộn đều và ướp gà trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím và tỏi băm.
Cho đùi gà vào xào săn.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho nước vào nồi, đun sôi.
Hạ nhỏ lửa, kho gà trong khoảng 30 phút cho gà chín mềm.
Thêm ớt băm vào, kho thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Nguyên liệu:
500g đùi gà
1 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê hạt nêm
1/2 muỗng cà phê tiêu
2 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh đường
1 củ tỏi
Dầu ăn
Đùi gà chiên mắm tỏi
Cách chế biến:
Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho đùi gà vào tô lớn, ướp với các gia vị sau: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường. Trộn đều và ướp gà trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
Cho đùi gà vào chiên vàng đều 2 mặt.
Cho tỏi băm vào chảo phi thơm.
Cho nước mắm, đường vào chảo, đun sôi.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho đùi gà ra đĩa, rưới nước sốt lên trên.
Món ăn này ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon miệng.
Ức gà công nghiệp là phần thịt mềm, ngọt, ít béo, thích hợp cho những người đang ăn kiêng hoặc giảm cân. Ức gà có thể chế biến thành những món ngon từ gà công nghiệp đa dạng, từ đơn giản đến phức tạp, từ món ăn gia đình đến món ăn đãi tiệc.
Nguyên liệu:
500g ức gà
2 quả ớt chuông (đỏ và xanh)
1 củ hành tây
Gia vị:
1 muỗng canh dầu hào
2 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
1/2 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng canh tương ớt
Chút ngũ vị hương
Dầu ăn
Bột chiên giòn hoặc bột bắp (tùy chọn)
Món ngon từ ức gà công nghiệp
Cách chế biến:
Ức gà rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
Ớt chuông, hành tây cắt miếng vuông.
Cho ức gà vào tô lớn, ướp với các gia vị sau: dầu hào, nước tương, nước mắm, đường, tiêu, ngũ vị hương. Trộn đều và ướp gà trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Lăn ức gà qua bột chiên giòn hoặc bột bắp để thịt gà không bị khô và lúc chiên không bị văng.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
Cho ức gà vào chiên vàng đều 2 mặt.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm.
Cho ớt chuông và hành tây vào xào chín.
Cho tương ớt, dầu hào, nước tương, đường, tiêu vào tô, khuấy đều cho tan.
Xào gà với ớt chuông và hành tây:
Cho ức gà vào chảo ớt chuông và hành tây, đảo đều cho ngấm sốt.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho gà lúc lắc ra đĩa, rắc thêm tiêu lên trên.
Món ăn này ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
1 cái ức gà
1 bó cải bó xôi
1 tép tỏi
Gia vị ướp gà:
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh mirin (hoặc 1/2 muỗng canh đường)
1/2 muỗng cà phê bột ớt paprika
1/4 muỗng cà phê bột tỏi
1/4 muỗng cà phê tiêu
Sốt phô mai ức gà
Cách chế biến:
Ức gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Cải bó xôi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho ức gà vào tô lớn, ướp với các gia vị sau: nước mắm, mirin, bột ớt paprika, bột tỏi, tiêu. Trộn đều và ướp gà trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm.
Cho ức gà vào xào chín đến vàng cạnh.
Cho cải bó xôi vào chảo, đảo đều.
Đậy nắp, nấu khoảng 5 phút cho cải bó xôi chín.
Mở nắp, xào thêm khoảng 1 phút nữa cho cải bó xôi chín đều và cạn bớt nước.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho cải bó xôi xào ức gà ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Món ăn từ thịt gà công nghiệp, với sự thuận tiện và đa dạng trong chế biến, là nguồn nguyên liệu tuyệt vời để gia đình bạn có những bữa ăn ngon. Chúc bạn và gia đình có những khoảnh khắc ngon miệng và ấm áp bên nhau!
Bạn đang tìm kiếm nguyên liệu chất lượng để chế biến món gà ngon tuyệt? Hãy truy cập Nguyên Liệu FKT - nơi cung cấp nguyên liệu đảm bảo chất lượng, giúp món gà của bạn trở nên hoàn hảo.
Quý khách vui lòng điền đầy đủ các thông tin và gửi cho chúng tôi