Cuối tuần là dịp để cả gia đình quây quần bên nhau, cùng thưởng thức những món ăn ngon. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món gì cho ngày cuối tuần, thì hãy tham khảo ngay 4 món ăn gợi ý dưới đây. Với những món ăn này, bạn sẽ có một bữa ăn cuối tuần thật ngon miệng và đáng nhớ.
Hãy cùng Gà Rán FKT khám phá các món chiên từ bột xù ngay nhé!
Bột chiên xù màu vàng là một loại bột dạng mảnh, hạt hơi to, gồm có thành phần là bột gạo, bột mì, bột bắp và chất tạo điều vị. Các loại bột chiên xù sẽ giúp cho thực phẩm trở nên xù và giòn hơn khi chế biến.
Bột chiên xù là gì?
Bạn nên lăn thực phẩm chứa nhiều nước hoặc bề mặt trơn nhẵn qua lớp bột mì để hút bớt nước và tạo độ bám trước khi lăn qua lớp bột chiên xù.
Có thể sử dụng sữa, bơ sữa, mật ong hoặc các loại nước số khác để thay cho trứng gà làm chất kết dính.
Bạn đang tìm kiếm những món chiên ngon từ bột chiên xù cho ngày cuối tuần? Bạn đã đến đúng nơi rồi đấy! Dưới đây là 4 món chiên ngon từ bột xù mà bạn có thể thử làm tại nhà:
Nguyên liệu:
500g thịt thăn heo
1 gói bột chiên giòn
1 gói bột chiên xù
1 quả trứng gà
1/2 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê tiêu xay
Dầu ăn
Bắp cải
Cách sử dụng bột chiên xù và lưu ý dùng
Cách chế biến:
Thịt heo rửa sạch, cắt thành từng miếng dày khoảng 1,5 cm. Dùng chày dần sơ thịt để thịt mềm hơn. Ướp thịt với muối và tiêu trong khoảng 30 phút.
Đánh tan trứng gà.
Cho bột chiên giòn vào một đĩa.
Cho bột chiên xù vào một đĩa khác.
Lăn từng miếng thịt qua bột chiên giòn, sau đó lăn qua trứng gà và cuối cùng là lăn qua bột xù.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên ngập dầu với lửa vừa.
Khi thịt vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.
Dùng kèm với bắp cải bào sợi.
Nguyên Liệu:
20 trứng cút lộn
4 muỗng canh bột chiên giòn
6 muỗng canh bột chiên xù
Sốt tắc:
1 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh đường
1 muỗng canh tương ớt
1 muỗng canh nước cốt tắc
Tỏi phi
Cách sử dụng bột chiên xù và lưu ý dùng
Cách Chế Biến:
Luộc trứng cút sau khi nước sôi trong khoảng 7 phút. Ngâm trứng trong nước lạnh để trứng nguội, sau đó lột vỏ và bỏ nước.
Pha bột chiên giòn đặc. Nhúng trứng cút đã luộc qua bột ướt, sau đó lăn qua bột chiên xù ngon.
Chiên trứng cút trong dầu nóng cho đến khi chúng có màu vàng giòn.
Phi tỏi thơm trong một nồi. Nấu sôi phần sốt với nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt tắc, và tỏi đã phi.
Rưới sốt tắc lên trứng cút đã chiên hoặc để chấm.
Dọn ra đĩa và thưởng thức nóng.
Nguyên liệu:
2 miếng ức gà
100g phô mai mozzarella
1 quả trứng gà
100g bột chiên giòn
50g bột chiên xù
Gia vị: muối, tiêu, tỏi băm, hành tím băm
Dùng kèm: tương ớt, bắp cải bào, cà chua
Cách sử dụng bột chiên xù
Cách chế biến:
Ức gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp ức gà với muối, tiêu, tỏi băm, hành tím băm trong khoảng 30 phút.
Phô mai mozzarella cắt thành miếng vừa ăn. Lăn từng miếng ức gà qua bột bắp, sau đó cho phô mai vào cuốn lại.
Lăn ức gà đã cuộn phô mai qua trứng gà và cuối cùng là lăn qua bột chiên xù gà rán.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho ức gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa.
Khi ức gà vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.
Món này có thể ăn kèm với tương ớt, bắp cải bào, cà chua đều ngon.
Nguyên liệu:
450ml sữa tươi (không đường)
60g sữa đặc
50g bột bắp
1 ống vani
2 quả trứng gà
80g bột mì
100g bột chiên xù
Sữa tươi chiên xù
Cách chế biến:
Cho sữa tươi, sữa đặc, bột bắp và vani vào nồi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Đặt nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi và sánh lại.
Đổ hỗn hợp sữa ra khuôn, để nguội hoàn toàn.
Khi hỗn hợp sữa đã nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Đánh tan trứng gà.
Lăn từng miếng sữa qua bột mì, sau đó nhúng qua trứng gà và cuối cùng là lăn qua bột chiên xù.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sữa vào chiên ngập dầu với lửa vừa.
Khi sữa vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.
Giữ nhân thật khô ráo trước khi chiên. Nhân ướt sẽ khiến bột chiên xù không bám chắc, dễ bị vỡ vụn khi chiên. Bạn nên rửa sạch nhân và để ráo nước trước khi chiên.
Bạn có thể cho nhân đã lăn bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chiên. Hơi lạnh giúp bột se lại và bám chặt vào phần nhân hơn.
Chiên ngập dầu sẽ giúp thực phẩm chín đều và bột chiên xù được giòn rụm hơn. Bạn nên sử dụng chảo có kích thước phù hợp để có thể chiên ngập dầu.
Nên sử dụng lửa vừa và nhỏ khi chiên,dầu quá nóng sẽ dễ làm bột dính vào chảo, tróc ra khỏi nhân. Khi chiên xong, bạn gắp thực phẩm ra và cho lên giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.
Mẹo hay để bột chiên xù giòn rụm không bị tuột khi chiên
Bột chiên xù là một loại nguyên liệu đa năng, có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau để tạo ra các món với bột chiên xù thơm ngon, hấp dẫn. Với những món ăn được gợi ý trong bài viết trên, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và trổ tài nấu nướng cho cả gia đình.Nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều món ăn ngon từ bột chiên xù, hãy thử các nguyên liệu tại Gà Rán FKT. Nếu bạn yêu thích món gà từ bột chiên xù và muốn tự tay chế biến món ăn này? Hãy tham gia ngay khóa học nghề gà rán.
Quý khách vui lòng điền đầy đủ các thông tin và gửi cho chúng tôi