Những món ăn ngon từ chân gà

Khi nhắc đến các món từ chân gà, người ta thường nghĩ ngay đến thứ nguyên liệu quen thuộc trong bếp nhà mình và các công thức chân gà chế biến món gì ngon. Với độ giòn ngon hấp dẫn, các món chân gà trở thành nguyên liệu tạo nên những món ăn ngon. Hãy cùng Gà Rán FTK khám phá những công thức chế biến đơn giản từ chân gà, trả lời cho câu hỏi "Chân gà làm món gì ngon?” hay  "Chân gà làm gì ăn?”.

1. Ăn chân gà có tốt không, các tác dụng của chân gà?

Bên cạnh việc quan tâm chân gà làm gì ăn ngon, các món ăn từ chân gà không chỉ là một trải nghiệm ẩm thực ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Dưới đây sẽ đi chi tiết vào những tác dụng và lợi ích của việc ăn chân gà.

  • Những món ngon từ chân gà cung cấp collagen và tác dụng làm đẹp da: Món ăn từ chân gà chứa khoảng 70% collagen, giúp duy trì độ đàn hồi của da và ngăn chặn quá trình lão hóa.Giảm nguy cơ gãy xương và cải thiện sức khỏe xương: Canxi, collagen và protein trong chân gà giúp củng cố xương, giảm nguy cơ gãy xương, đặc biệt ở người cao tuổi.

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch và kiểm soát đường huyết: Elastin trong collagen hỗ trợ cấu trúc tĩnh mạch và động mạch, giúp phòng ngừa bệnh tim mạch.

  • Cải thiện hệ tiêu hóa: Chất dinh dưỡng như collagen, protein, glucosamine, chondroitin trong chân gà hỗ trợ sức khỏe ruột và tăng hiệu quả tiêu hóa.

  • Duy trì sức khỏe móng và nướu: Collagen, proline, gelatin, glycine trong chân gà giúp móng chắc khỏe và tăng cường sức khỏe nướu. Vitamin B9 (folate) trong chân gà giảm nguy cơ các vấn đề về nướu.

  • Cải thiện hệ miễn dịch: Collagen và chất khoáng trong chân gà như canxi, đồng, phốt pho, kẽm, magie cung cấp hỗ trợ cho hệ miễn dịch.

  • Cung cấp folate và giảm nguy cơ các bệnh nhiễm trùng:

  • Chân gà chứa hàm lượng lớn folate, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư và hỗ trợ thai nghén. 

  • Tác dụng chữa lành và tái tạo tế bào: Chân gà chứa protein và canxi, hỗ trợ chữa lành chấn thương và tái tạo tế bào.

  •  Kiểm soát mức đường huyết: Protein trong chân gà giúp kiểm soát đường huyết và hỗ trợ người mắc tiểu đường.

Ăn chân gà có tốt không, các tác dụng của chân gà?

Ăn chân gà có tốt không, các tác dụng của chân gà?

2. Các món ngon từ chân gà - Tổng hợp các công thức chế biến các món làm từ chân gà siêu đơn giản

Các chị em nội trợ thường đặt câu hỏi “Chân gà làm gì ngon, chân gà nấu món gì ngon?” Sau đây là những công thức chế biến các món ngon từ chân gà mà Gà Rán FTK đã sưu tầm về chân gà làm món gì cho ngon. Hãy cùng xem qua những công thức món ngon với chân gà ngon miệng và dễ thực hiện bên dưới:

2.1 Chân gà sả tắc - chân gà làm món gì thì ngon

Chân gà làm món gì ngon nhất, các chị em có thể tham khảo qua món chân gà sả tắc.Chân gà sả tắc là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Món ăn này có hương vị chua ngọt, cay nồng, kết hợp với độ giòn sần sật của chân gà khiến ai cũng mê mẩn. Bạn đã bao giờ thử món ăn này chưa hay còn đang phân vân chân gà làm gì thì ngon? Nếu chưa thì hãy thử ngay nhé, đảm bảo bạn sẽ thích mê đấy!

Để làm món chân gà sả tắc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Chân gà: 500g

  • Sả: 2 cây

  • Tắc: 10 quả

  • Ớt sừng: 2 quả

  • Tỏi: 2 củ

  • Nước mắm: 50ml

  • Đường: 50g

  • Muối: 1 thìa cà phê

Chân gà sả tắc - chân gà làm món gì thì ngon

Cách làm chân gà ngâm tắc

Cách làm:

  • Sơ chế chân gà: Rửa sạch chân gà với nước muối, sau đó cắt bỏ móng và chặt đôi.

  • Luộc chân gà: Cho chân gà vào nồi nước, thêm 1 thìa cà phê muối, đun sôi trong 15 phút. Sau đó, vớt chân gà ra và ngâm trong nước đá lạnh khoảng 15 phút để giữ được độ giòn.

  • Làm nước sốt: Cho sả, tắc, ớt, tỏi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp này vào nồi, thêm nước mắm, đường, đun sôi cho đến khi nước sốt sánh lại.

  • Ngâm chân gà: Cho chân gà vào âu, đổ nước sốt vào, trộn đều. Để chân gà trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để thấm gia vị.

2.2 Chân gà chiên mắm - Chân gà nên làm món gì

Chân gà làm được những món gì? Đây là chân gà chiên mắm là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là cánh mày râu. Món ăn này có hương vị đậm đà, thơm ngon, kết hợp với độ giòn sần sật của chân gà khiến ai cũng mê mẩn.

Nguyên liệu:

  • Chân gà: 500g

  • Bột năng: 100g

  • Bột chiên giòn: 100g

  • Muối: 1 thìa cà phê

  • Tiêu: 1/2 thìa cà phê

  • Nước mắm: 50ml

  • Đường: 50g

  • Tỏi băm: 2 thìa cà phê

  • Ớt băm: 1 thìa cà phê

Chân gà chiên mắm - Chân gà nên làm món gì

Chân gà chiên mắm

Cách làm:

  • Sơ chế chân gà: Rửa sạch chân gà với nước muối, sau đó cắt bỏ móng và chặt đôi.

  • Ướp chân gà: Cho chân gà vào tô, thêm muối, tiêu, trộn đều. Ướp chân gà trong khoảng 30 phút để chân gà thấm gia vị.

  • Làm bột chiên: Cho bột năng, bột chiên giòn, muối, tiêu vào tô, trộn đều.

  • Chiên chân gà: Lăn chân gà qua bột chiên, sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều. Vớt chân gà ra, để ráo dầu.

  • Làm nước sốt: Cho nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm vào nồi, đun sôi cho đến khi nước sốt sánh lại.

  • Thưởng thức: Cho chân gà ra đĩa, rưới nước sốt lên, trộn đều. Chân gà chiên mắm có thể ăn kèm với rau răm, dưa leo, cà rốt.

2.3 Chân gà rút xương chiên - Chân gà nấu gì cho ngon

Nếu bạn đang thắc mắc “Chân gà rút xương nấu gì ngon, chân gà rút xương làm gì?” Chân gà rút xương chiên giòn có hương vị thơm ngon, giòn rụm, ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh thì tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu:

  • Chân gà: 500g

  • Bột chiên giòn: 100g

  • Muối: 1 thìa cà phê

  • Tiêu: 1/2 thìa cà phê

  • Dầu ăn: 1 lít

Chân gà rút xương chiên - Chân gà nấu gì cho ngon

Chân gà rút xương chiên

Cách làm:

  • Sơ chế chân gà: Rửa sạch chân gà với nước muối, sau đó cắt bỏ móng và chặt đôi.

  • Rút xương chân gà: Dùng dao khứa dọc theo các ngón chân để dễ dàng rút xương. Sau đó, dùng tay bẻ các khớp xương để tách rời phần xương ống ra khỏi chân gà.

  • Ướp chân gà: Cho chân gà vào tô, thêm muối, tiêu, trộn đều. Ướp chân gà trong khoảng 30 phút để chân gà thấm gia vị.

  • Chiên chân gà: Lăn chân gà qua bột chiên giòn, sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều. Vớt chân gà ra, để ráo dầu.

  • Thưởng thức: Cho chân gà ra đĩa, ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

3. Mẹo mua chân gà ngon cho chị em nội trợ

Bên trên đã tổng hợp các công công thức chân gà ta làm món gì ngon. Bên cạnh đó, để món ăn được thơm ngon, hấp dẫn, việc lựa chọn chân gà tươi ngon là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số mẹo mua chân gà ngon cho chị em nội trợ:

  • Chọn chân gà có màu sắc tươi sáng, không có đốm đen, vết bầm tím.

  • Chân gà có độ đàn hồi tốt, khi ấn vào không bị lõm.

  • Chân gà không có mùi hôi khó chịu.

Mẹo mua chân gà ngon cho chị em nội trợ

Mẹo mua chân gà ngon cho chị em nội trợ

Nếu bạn đã giải đáp được thắc mắc “Chân gà làm gì cho ngon” nhưng để tìm kiếm một địa chỉ cung cấp nguyên liệu gà chất lượng, uy tín, hãy liên hệ với Nguyên liệu FKT. Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thêm nhiều gợi ý cho câu hỏi "Chân gà làm món gì ngon?", “Chân gà nấu gì ngon?”. Hãy thử ngay những công thức chế biến trên để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé.

 

ĐĂNG KÝ NHƯỢNG QUYỀN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ các thông tin và gửi cho chúng tôi

Follow Gà Rán FKT

Liên hệ

CÔNG TY TNHH TM SX DV QUỐC

  • MST: 0317010864
    Ngày hoạt động: 02/11/2021
  • Địa chỉ: Số 5, Đường số 4, Khu dân cư Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh TP HCM
  • Email: garanfkt@gmail.com
  • Hotline: 0969094969