Ẩn mình giữa lòng Thụy Sĩ, phô mai Emmental là minh chứng cho di sản sữa phong phú và nghề thủ công thủ công của đất nước này. Được biết đến với hương vị hấp dẫn đặc trưng, và những lỗ hoặc “mắt” có kích thước bằng quả óc chó được hình hình thành trong quá trình lên men. Cùng Gà Rán FKT khám phá nguồn gốc, hương vị đặc trưng và đặc biệt là một loạt món ăn ngon được chế biến từ phô mai emmental.
Phô mai Emmental là một loại phô mai bán cứng làm từ sữa bò có nguồn gốc từ Thung lũng Emme của Thụy Sĩ. Emmental Cheese có hương vị nhẹ và hấp dẫn, từ vị nhẹ như vị bơ đến vị trái cây và đủ hương vị, tùy thuộc vào độ chín của nó. Nó là một thành phần truyền thống trong nước xốt phô mai và cũng được sử dụng trong các món nướng, thịt hầm, súp và món tráng miệng.
Phô mai emmental là gì?
Phô mai Emmental là loại phô mai yêu thích của chú chuột Jerry trong bộ phim hoạt hình Tom và Jerry. Chú chuột Jerry luôn tìm cách đánh cắp miếng phô mai Emmental của chú mèo Tom. Những cuộc rượt đuổi hài hước giữa Tom và Jerry xung quanh miếng phô mai Emmental đã trở thành một trong những hình ảnh kinh điển của bộ phim hoạt hình này. Đối với nhiều người, phô mai Emmental gợi lại những ký ức tuổi thơ gắn liền với bộ phim hoạt hình Tom và Jerry.
Phô mai Emmental nổi tiếng với hương vị độc đáo. Vị nhẹ, bùi bùi và hương trái cây tinh tế của nó là kết quả của sự tương tác giữa nuôi cấy vi khuẩn, quá trình lên men. Emmentaler có màu vàng nhạt và có nhiều lỗ hay còn gọi là “mắt”. Trong pho mát emmental có ba loại vi khuẩn giải phóng carbon dioxide, tạo ra bong bóng (mắt) và truyền vào Emmental hương vị ngọt ngào và hấp dẫn đặc trưng của nó.
Hương vị đặc trưng của pho mát emmental
Để trả lời cho câu hỏi “Phô mai emmental có vị đắng không?” Câu trả lời là phô mai Emmental không có vị đắng. Phô mai sợi Emmental có vị ngọt, béo và hơi mặn, có các hương trái cây và hạt tùy thuộc vào thời gian lên men của chúng.
Sữa bò thô trải qua một quá trình tỉ mỉ bao gồm đun nóng nhẹ, làm đông tụ bằng váng sữa và rennet, đồng thời đưa vi khuẩn propionic vào trong quá trình lên men. Sữa đông được tách ra và cho vào khuôn, để ráo nước. Các khuôn sau đó được ngâm nước muối. Sau hai tháng, phô mai Emmental được ra lò.
Phô mai emmental không có khả năng kéo sợi như mozzarella hay phô mai provolone. Thay vào đó, emmental có tính tan chảy rất tốt, rất lý tưởng để làm nước sốt. Hoặc có thể được sử dụng để tạo ra các lớp phủ mềm mại cho các món nướng.
Emmental Cheese được sản xuất như thế nào
Phô mai emmental có khả năng tan chảy tốt, rất thích hợp để làm nước sốt, món nướng, mỳ ý, pizza và nhiều món ăn khác. Sau đây là một số gợi ý về cách sử dụng phô mai emmental để làm món gì cho ngon:
Nước sốt phô mai Emmental có kết cấu kem mịn màng, tan chảy trong miệng. Mùi thơm của phô mai tỏa ra khi ăn khiến bạn không thể cưỡng lại được. Hạt nhục đậu khấu và hạt tiêu trắng tạo thêm một chút gia vị tinh tế, giúp cân bằng hương vị của món ăn. Nước sốt phô mai Emmental rất dễ sử dụng. Bạn có thể dùng nước sốt này để chấm bánh mì, rau củ hoặc thịt nướng.
Phô mai emmental làm món gì cho ngon
Salad mùa hè với sự kết hợp của sốt mayo mù tạt chanh giúp giữ tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Ngoài ra, sự kết hợp của cá ngừ, ngô ngọt, rau vịt, hành lá, bơ, cà chua, rau diếp, trứng và nhiều thứ khác là cách tuyệt vời để có được một bữa ăn bổ dưỡng và no lâu. Bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh theo sở thích riêng của bạn. Món Salad mùa hè này trông cực kỳ ngon miệng!
Salad mùa hè
Sandwich phô mai nướng hoàn hảo cho bữa sáng hoặc bữa nhẹ. Phô mai sợi tan chảy béo béo, bơ và dầu ô liu làm cho bánh sandwich trở nên thơm ngon hơn. Nếu muốn bánh có vị đậm đà hơn, bạn có thể thêm một ít muối và tiêu trước trước khi nướng. Bạn cũng có thể thêm các nguyên liệu khác vào bánh như thịt nguội, giăm bông, trứng,... để tăng thêm hương vị.
Sandwich phô mai nướng
Không ai có thể cưỡng lại được món Pizza thịt xông khói thơm ngon này! Công thức này có sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt bò xông khói, xúc xích thịt bò và phô mai emmental sợi - tất cả đều tan chảy thơm ngon cùng với nước sốt cà chua. Bạn cũng có thể thêm các loại nguyên liệu khác vào bánh như xúc xích, hồng, tây hành,...
Pizza thịt xông khói
Bạn đang vội vàng vào buổi sáng? Đừng lo lắng, món rau chân vịt & trứng tráng Emmental là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Món ăn này chỉ mất vài phút để chuẩn bị và nấu, nhưng vẫn đủ hấp dẫn. Món rau chân vịt & trứng tráng Emmental có vị ngọt, kem và béo ngậy nhờ rau chân vịt và phô mai emmental bào sợi chảy ra. Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào món ăn này, chẳng hạn như thịt xông khói, xúc xích hoặc ớt chuông.
Rau chân vịt & trứng tráng Emmental
Gà Rán FKT đã giới thiệu về phô mai Emmental, một loại phô mai thơm ngon, có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại phô mai để thưởng thức, phô mai Emmental là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy thử một trong những món ăn được đề xuất trong bài viết này và cảm nhận nhé.
Bạn muốn kinh doanh gà rán ngon, lợi nhuận cao và được nhiều người yêu thích? Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những ưu đãi hấp dẫn khi nhượng quyền thương hiệu gà rán FKT.
Quý khách vui lòng điền đầy đủ các thông tin và gửi cho chúng tôi