Top 5 cách ướp gà rán đúng chuẩn mà bạn nên biết

Gà rán là một món ăn phổ biến và hấp dẫn mà nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để có một miếng gà rán thơm ngon, giòn tan và đậm đà hương vị, việc ướp gà trước khi chiên là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về top 5 cách ướp gà rán đúng chuẩn mà bạn nên biết để tạo ra những món gà rán ngon như nhà hàng.

Cách ướp gà rán chiên giòn

Cách ướp gà rán chiên giòn là một quá trình quan trọng để tạo ra món gà rán có vị giòn tan, hấp dẫn. Dưới đây là hướng dẫn cách ướp gà rán chiên giòn với nguyên liệu và các bước thực hiện đơn giản.

Nguyên liệu:

  • 6 chiếc đùi gà

  • 1-2 quả trứng gà

  • 100ml sữa tươi không đường

  • Nguyên liệu khác: bột tỏi, bột nghệ, bột ớt, tiêu, muối, bột mì và các nguyên liệu tùy chọn khác.

Hướng dẫn ướp:

  • Bước 1: Trong một bát lớn, đập trứng gà và đổ 100ml sữa tươi không đường vào. Khuấy đều hỗn hợp trứng và sữa tươi. Tiếp theo, gắp những chiếc đùi gà đã được sơ chế vào hỗn hợp này và ướp trong 20 phút để làm cho gà mềm và ngon hơn.

  • Bước 2: Trong một bát lớn khác, trộn hỗn hợp bột nghệ, hạt tiêu, bột ớt, muối và bột mì. Đảm bảo trộn đều các thành phần.

  • Bước 3: Sau khi gà đã được ngâm trong hỗn hợp trứng và sữa tươi, gắp từng miếng gà ra và nhúng vào hỗn hợp bột. Đảm bảo là miếng gà được bao phủ đều bởi lớp bột.

Cách ướp gà rán chiên giòn

Cách ướp gà rán chiên giòn

Cách ướp gà chiên xù

Nguyên liệu:

  • 300 gram đùi gà nhỏ

  • 1 quả trứng gà

  • Bột chiên giòn và bột chiên xù

  • Gia vị: hạt nêm, tiêu xay và các gia vị khác theo sở thích.

Hướng dẫn ướp:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt gà và để ráo. Trong một bát, cho thịt gà vào và thêm 1 thìa cafe hạt nêm và nửa thìa cafe tiêu xay. Trộn đều để gia vị thấm vào thịt. Đợi khoảng một phút để thịt hấp thụ hương vị.

  • Bước 2: Trong một bát nhỏ, đập trứng gà và đánh tan lòng trắng và lòng đỏ. Chuẩn bị hai đĩa riêng biệt, một đĩa chứa bột chiên giòn và một đĩa chứa bột chiên xù.

  • Bước 3: Lần lượt, lấy mỗi miếng thịt đã ướp qua bột chiên giòn, sau đó nhúng vào trứng đánh, và cuối cùng nhúng vào bột chiên xù. Hãy chắc chắn rằng toàn bộ mặt thịt được phủ đều bởi các lớp bột.

  • Bước 4: Sau khi đã ướp và áo bột đều, bạn có thể bắt đầu chiên gà.

Cách ướp gà chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • 6 chiếc đùi gà

  • Gia vị khác: muối, tiêu xay, dầu hào, mật ong, bột tỏi, hành tím băm nhỏ và các gia vị khác theo sở thích.

Hướng dẫn ướp:

  • Bước 1: Trong một bát, hòa quyện chút muối, chút hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, 2 thìa mật ong, chút bột tỏi và hành tím băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp gia vị cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

  • Bước 2: Xoa đều lớp hỗn hợp gia vị lên bề mặt các chiếc đùi gà. Bạn cũng có thể khía hoặc săm vài đường vào thịt để làm cho gia vị thấm sâu hơn vào bên trong. Đặt bát chứa gà đã ướp trong ngăn mát của tủ lạnh và để trong khoảng 1 tiếng để gia vị thấm vào thịt.

  • Bước 3: Sau khi đã ướp đủ thời gian, bạn có thể bắt đầu chiên gà. Để không sử dụng dầu, bạn có thể sử dụng nồi không dầu hoặc lò nướng.

Cách ướp gà chiên chua ngọt

Nguyên liệu

  • Nửa cân đùi gà

  • Tỏi, hành tím, hành lá, ớt tươi

  • Bột năng

  • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt, đường, giấm

Hướng dẫn ướp

  • Bước 1: Trong một bát, trộn đều đùi gà với 1 thìa hạt nêm, nửa thìa cafe hạt tiêu và 2 thìa cafe hành tím băm nhuyễn. Đảm bảo gia vị bám đều lên thịt. Đặt bát chứa gà đã ướp sang một bên và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

  • Hướng dẫn nấu sốt chua ngọt:

  • Bước 2: Trên bếp, hâm nóng một chảo và thêm 2 thìa dầu ăn, tỏi băm nhuyễn, ớt thái nhỏ. Phi thơm mùi tỏi và ớt.

  • Bước 3: Tiếp theo, thêm vào chảo 3 thìa tương ớt, 2 thìa đường và 1,5 thìa giấm. Khuấy đều cho gia vị hòa tan và kết hợp lại.

  • Bước 4: Trong một chén nhỏ, hòa một ít bột năng với nước để tạo thành một hỗn hợp sệt. Đổ hỗn hợp bột năng vào chảo. Khuấy đều tay cho đến khi sốt sánh lại.

  • Bước 5: Sau khi sốt chua ngọt đã sệt lại, thêm thịt gà đã ướp vào chảo và trộn đều với sốt. Đảm bảo thịt được phủ đều bởi sốt chua ngọt.

Xem thêm: https://garanfkt.vn/cach-lam-ga-ran-ngon-nhu-o-ngoai-tiem

Cách ướp gà chiên chua ngọt

Cách ướp gà chua ngọt

Cách ướp gà rán chiên coca

Nguyên liệu:

  • Đùi gà: 400 gram

  • Coca cola: 1 chai nhỏ

  • Gia vị: hạt nêm, dầu hào, gừng băm, ớt băm, nước mắm, đường

Hướng dẫn ướp:

  • Bước 1: Đầu tiên, thả đùi gà vào chảo chiên sơ cho đến khi mặt gà ngả vàng nhạt. Sau đó, đổ 200ml coca cola vào chảo. Tiếp theo, thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 10 gram gừng băm và 10 gram ớt băm. Khuấy đều để thịt gà thấm đều các gia vị.

  • Bước 2: Đợi khoảng 5 phút để thịt gà hấp thụ hương vị. Sau đó, nêm thêm 1 thìa nước mắm và 1/2 thìa đường. Trộn đều để gia vị lan tỏa khắp thịt gà.

Kết luận

Trên đây là top 5 cách ướp gà rán đúng chuẩn của gà rán FKT. Bạn có thể thử các cách ướp gà khác nhau để tạo ra những món gà rán có hương vị độc đáo và phong phú. Hãy tùy chỉnh gia vị theo khẩu vị cá nhân và thời gian ướp để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công và thưởng thức những miếng gà rán ngon lành!

ĐĂNG KÝ NHƯỢNG QUYỀN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ các thông tin và gửi cho chúng tôi

Follow Gà Rán FKT

Liên hệ

CÔNG TY TNHH TM SX DV QUỐC TRỌNG

  • MST: 0317010864
    Ngày hoạt động: 02/11/2021
  • Địa chỉ: Số 5, Đường số 4, Khu dân cư Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh TP HCM
  • Email: garanfkt@gmail.com
  • Hotline: 0969094969